Bắt giam chủ hụi Loan Chi lừa đảo gần 20 tỷ đồng

Tin Tức

Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Ngô Thị Loan Chi (32 tuổi, quê Bình Thuận) do chiếm đoạt tiền tỷ của hàng chục con hụi ở Phan Thiết.

Chiều 18/11, Cơ quan CSĐT Công an TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Ngô Thị Loan Chi (32 tuổi) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo điều 174 Bộ luật Hình sự.

Bà Chi đã được xe chuyên dụng của Công an TP. Phan Thiết đưa đến tiệm tạp hóa Loan Chi ở chợ Phú Thủy (TP. Phan Thiết) để tiến hành các thủ tục tố tụng theo quy định.

Ngô Thị Loan Chi chính là chủ hụi đã rời khỏi địa phương vào ngày 25/10 khiến hàng chục con hụi lo sợ mất tiền đã mang cả quan tài, tiền vàng mã… đến cửa hàng ở chợ Phú Thủy gây áp lực, yêu cầu trả tiền.

Hàng chục cảnh sát đã phong tỏa một đoạn đường ở khu phố 7 (phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết), trước tiệm tạp hóa Loan Chi thực hiện việc công bố quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt giam.

Cơ quan CSĐT Công an TP. Phan Thiết cũng thực hiện lệnh khám xét nơi buôn bán của bị can này.

Bước đầu đường dây hụi do Ngô Thị Loan Chi làm chủ được công an xác định có 46 người liên quan và số tiền đã đóng cho Chi là gần 18 tỷ đồng.